Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không điều trị dứt điểm có sao không bác sỹ. Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Tác hại của giãn mạch thừng tinh

Bác sỹ tư vấn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị dứt điểm. Thông thường nam giới khi bị đau tinh hoàn, có cảm giác khó chịu ở vùng bìu cần lưu ý thăm khám và kiểm tra càng sớm càng tốt.

Theo các bác sỹ nam khoa, nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không điều trị dứt điểm sẽ để lại những nguy hại sau:

  • Teo tinh hoàn

Đây là nguy hại đầu tiên nếu nam giới mắc bệnh này và không điều trị dứt điểm. Khi tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường, từ đó tinh hoàn sẽ phát triển chậm hơn. Lúc này nam giới sẽ thấy sự khác biệt về kích thích của hai bên tinh hoàn qua quan sát.

  • Chức năng tinh dục giảm đáng kể

Những người mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường có cảm giác đau đớn và khó chịu khi quan hệ tình dục. Đó là lý do tại sao nam giới né tránh chuyện chăn gối và sợ quan hệ tình dục. Tình trạng này kéo dài sẽ gây suy giảm chức năng tình dục ở nam giới một cách đáng kể.

  • Gây hiếm muộn và vô sinh

Nguy hại lớn nhất khi nam giới mắc bệnh này đó là hiêm muộn và vô sinh. Khi nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao khiến tinh binh yếu đi rất nhiều. Lúc này tinh trùng sẽ dễ bị dị dạng và chết, như vậy khó có thể gặp trứng để tiến hành thụ tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến hiếm muộn và vô sinh ở nam giới.

Rất nhiều nguy hiểm từ bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không điều trị dứt điểm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về bệnh để có phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh dứt điểm.

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu bạn thấy có những biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra. Phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị cụ thể, chắc chắn bạn sẽ kiểm soát được những nguy hiểm kể trên.

Trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sỹ, thực hiện kiêng kỵ và chế độ ăn uống phù hợp để bệnh nhanh khỏi. Thực hiện chỉ định uống thuốc và sử dụng thuốc theo lời khuyên của bác sỹ, như vậy sẽ giảm thiểu được biến chứng của bệnh và giúp bạn sớm thoát khỏi phiền toái của bệnh.

Nếu có bất kỳ liên hệ vui lòng liên hệ số hotline: 0969 – 668 – 152 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.