Những thắc mắc liên quan đến mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội có mức độ lây lan và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe về sau. Thông thường bệnh này sẽ lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc gián tiếp với người bệnh như mặc chung đồ, sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Đây cũng là bệnh lây lan qua đường máu và từ mẹ sang con. Tuy nhiên để giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh này, sau đây bác sỹ sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan.

Mụn rộp sinh dục do vi khuẩn hay virus gây nên?

Nhiều bệnh nhân không biết bệnh này do vi khuẩn hay virus gây nên. Đây là bệnh do virus herpes 2 gây nên. Đây là loại virus trú ngụ và phát triển ở niêm mạc của cơ quan sinh dục, vì vậy quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh rất nhanh.

Nhận biết mụn rộp sinh dục bằng cách nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục có những biểu hiện gì để nhận biết. Thông thường những người mắc bệnh này sẽ có biểu hiện như đau, ngứa ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới sẽ thấy dịch tiết ở niệu đạo, nữ giới sẽ thấy dịch tiết ở âm đạo và các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục. Dần dần những mụn nước ngày tự vỡ ra và lây lan sang các vùng xung quanh. Các vết loét này đóng vảy sau vài ngày đến vài tuần, không để lại sẹo, dễ tái phát…

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp có gây nguy hiểm không?

Nhiều người mắc bệnh mụn rộp sinh dục nhưng chỉ nghĩ mình mắc bệnh ngoài da và không đi thăm khám kịp thời. Các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội cảnh báo, nếu mắc bệnh mụn rộp sinh dục và không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đển khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của người bệnh.

Khi virus lây lan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, các biểu hiện của bệnh tác động xấu tới sinh hoạt hàng ngày. Chưa kể sức khỏe sinh sản bị giảm sút, người bệnh có nguy cơ đối mặt với hiếm muộn và vô sinh rất cao. Đây cũng là loại bệnh gây nguy hiểm cho toàn xã hội nếu không có phương pháp kiểm soát và phòng tránh bệnh.

Dùng thuốc có thể chữa khỏi mụn rộp không?

Mụn rộp sinh dục có nhiều cách điều trị khác nhau như dùng thuốc hoặc áp dụng các phương pháp hiện đại. Việc dùng thuốc có điều trị dứt điểm mụn rộp sinh dục hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn cũng như ý thức điều trị, tuân thủ chỉ định của bác sỹ hay không. Nếu bệnh điều trị sớm và thực hiện đúng phương pháp, bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

Điều trị mụn rộp sinh dục

Trên đây là những thắc mắc liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh có thể gửi câu hỏi về cho bác sỹ Dương để được tư vấn cụ thể hơn nhé.