Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

Khi gặp phải tình trạng đau ở niệu đạo, nhiều người thường tỏ ra âm thầm chịu đựng, mà không biết rằng đây là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm niệu đạo – căn bệnh gây ra 25% trường hợp suy thận, có thể gây nguy hiểm tính mạng nếu không điều trị kịp thời do suy giảm chức năng thận.

– Nam giới bị viêm niệu đạo có thể do dị ứng xà bông, bột giặt quần áo, bao cao su dẫn đến mẩn ngứa, trầy xước khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

– Nhiều trường hợp niệu đạo bị viêm nhiễm do biến chứng can thiệp ngoại khoa như cắt bao quy đầu, nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu, thăm dò bàng quang…Nếu các thủ thuật trên thực hiện tại cơ sở y tế kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh, thậm chí gây đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng.

Viêm niệu đạo chủ yếu do tác động của vi khuẩn, vi nấm, trong đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn. Một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài đường sinh dục nam như do dài hoặc hẹp bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ, từ đó, vi khuẩn sẽ đi vào gây viêm niệu đạo.

– Những nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi dễ bị lây nhiễm các bệnh do vi khuẩn lậu, Chlamydia, Mycoplasma…Viêm niệu đạo là một trong những biến chứng của bệnh lậu gây ra với triệu chứng điển hình đau ở niệu đạo, chảy dịch mủ.

Khi có triệu chứng đau ở niệu đạo, các bạn có thể gọi tổng đài 024.37.152.1520969.668.152 hoặc để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến] trên website phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất và hỗ trợ thông tin kịp thời, chính xác.

Phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ 30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.