Kinh nguyệt ra ít là do đâu?

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt ở chị em thường là 28-35 ngày, thời gian hành kinh kéo dài 3-7 ngày. Kinh nguyêt có màu đỏ sẫm, lượng kinh nguyệt ổn định: mỗi kỳ hành kinh mất không quá 100 ml/ngày. Ở những bạn gái có thời gian “đèn đỏ” dưới 3 ngày, lượng kinh nguyệt dưới 20ml được xem là kinh nguyệt ra ít.

Tuy nhiên, kinh nguyệt ra ít là một trong những tình trạng rất thường gặp. Đặc biệt là những chị em trong độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt ra quá ít không khỏi khiến cho chị em cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít

  • Sự thay đổi đột ngột hoặc mất cân bằng nồng độ hormone đặc biệt là ở chị em trong độ tuổi tiền mãn kinh.
  • do một số bệnh lý phụ khoa đặc biệt là bệnh rối loạn kinh nguyệt hoặc tác dụng phụ từ việc dùng thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai.
  • Chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng , hoặc do hay dùng các chất kích thích
  • Ngoài ra, kinh nguyệt ra ít có thể do yếu tố tâm lý, do sự căng thẳng não bộ, suy nhược cơ thể kéo dài.

Hậu quả của kinh nguyệt ra ít

Nếu bị kinh nguyệt ra ít mà không được điều trị, thăm khám sẽ gây ra những hậu quả đáng lo ngại đối với chị em. Một số hậu quả của kinh nguyệt ra ít là:

  • Nguy cơ dễ bị mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm như cổ tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ, u buồng trứng… khá cao, tăng nguy cơ bị sẩy hoặc sinh con non.
  • Ngăn cản quá trình thụ thai, nguy cơ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.
  • Kinh nguyệt ra ít sẽ làm chị em càng thêm stress, não bộ căng thẳng, suy nhược cơ thể, người mệt mỏi và sinh tâm lý tự ti trước những người xung quanh.
  • Làm giảm khoái cảm và những ham muốn tình dục ở nữ giới.

Kinh nguyệt ra ít có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Nếu như bạn có bất kỳ biểu hiện bất thường như kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt đến sớm 1 tuần, hay không đều, đôi khi không có,.. thì bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được khám, tư vấn và có phác đồ  điều trị nếu có những bất thường của chu kỳ kinh nguyệt.

Bạn còn thắc mắc, bạn cần hiểu hơn về bệnh lý và cách điều trị kinh nguyệt ra ít như thế nào hãy gọi theo số hotline: 0969668152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn cho bạn.