Herpes sinh dục ở miệng tác nhân và biện pháp chữa trị

Mọi người vẫn hay nghĩ rằng mụn rộp sinh dục chỉ phát hiện ở bộ phận sinh dục khi “yêu” với người bị bệnh. Mà họ không hề biết rằng, khuẩn Herpes có khả năng tấn công đến một số vùng niêm mạc miệng để phát triển căn bệnh và có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, lưỡi,..Chính vì thế, mọi người nên phòng ngừa bệnh Herpes sinh dục ở miệng rất nghiêm trọng này.

Bệnh Herpes sinh dục ở miệng nguyên nhân do đâu

Theo các bác sĩ chuyên khoa ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết. Mụn rộp sinh dục gây ra do một loại virus có tên là Herpes simplex khuẩn (HSV). Nhưng loại virus này có 2 loại la HSV1 và HSV2, HSV2 đa phần gặp ở bộ phận sinh dục cả nam à nữ còn HSV1 là thủ phạm chính gây chứng bệnh niêm mạc đường miệng

Những con đường dễ dàng lây nhiễm vi khuẩn HSV

– Quan hệ bằng miệng với người mang bệnh Herpes sinh dục ở bộ phận sinh dục.

– Dùng tay kích thích cơ quan sinh dục mắc khuẩn, khiến dịch bám vào tay vô tình đưa lên miệng

– Dùng chung đồ cá nhân chứa dịch virus như: bàn chảy răng, khan mặt, ly chén,..

herpes-sinh-duc-o-mieng-tac-nhan-va-bien-phap-chua-tri
Nguyên nhân biểu hiện mụn rộp sinh dục

Nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng bằng cách nào?

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cấp độ bệnh của mỗi người mà thời gian ủ bệnh có thể ngắn hay dài. Nhưng thường trung bình thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục khoảng 4-7 ngày thì người mắc bệnh có biểu hiện.

Dấu hiệu mắc mụn rộp sinh dục thời kỳ đầu:

– Ban đầu người mắc bệnh bị ngứa hay đau rát ở khoang miệng 1-2 ngày. Sau đó, bắt đầu có hiện tượng nôi mụn nước ở quanh miệng, đau và đầy chất lỏng, có màu đỏ, vùng da bị đỏ lên.

– Những mụn nước này thường lõm ở dưới, có thể có mủ. Sau đó một thời gian bị mụn bị vỡ, có khi thành vết loét sâu, rỉ dịch hoặc đóng vảy tiết.

– Những mụn nước vỡ ra gây tổn thương và sẽ lành sẹo sau 2 – 4 tuần sau đó. Tuy nhiên các mụn nước này sẽ lây nhiễm vào trong cả đường miệng, lưỡi, vòm họng,..Có khá nhiều người bệnh lầm tưởng rằng bệnh đã khỏi hẳn và không đi khám kiểm tra và chữa trị.

Tác hại nghiêm trọng của bệnh mụn rộp ở miệng

Bệnh mụn rộp không chỉ khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp mà còn khiến người mang bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng tới công việc, quan hệ hàng ngày, nguy cơ lây nhiễm cho người thân, bạn bè là rất cao.

– Herpes sinh dục gây lở loét, đau đớn, nói chuyện khó khăn,..

– Nguy cơ dẫn tới viêm nướu, răng miệng cấp tính, hơi thở có mùi hôi

– Gây rối loạn hệ thần kinh, nguy hiểm hơn có thể gây hoại tử, ung thư vòm họng, lưỡi do không chữa trị kịp thời.

Hỗ trợ chữa trị Herpes sinh dục ở khoảng miệng

Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyến cáo. Nếu như người bệnh mắc một vài biểu hiện mụn rộp sinh dục ở miệng thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm, nhằm mang lại hiệu quả cao

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nôi đã giúp hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng cho nhiều người mắc bệnh đem lại hiệu quả cao, đến nay vẫn không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh lại.

Ngoài việc sớm điều trị bệnh thì người bệnh cần phải lưu tâm một số vấn đề sau:

– Tuân thủ đúng quy định của một số bác sĩ chuyên khoa

– Không nên quan hệ khi chưa điều trị dứt điểm bệnh

– Nên điều trị bệnh song song với bạn tình, phòng ngừa lây truyền chéo

– Vệ sinh vung kín sạch sẽ

– Không dung chung đồ cá nhân với người mắc bệnh

herpes-sinh-duc-o-mieng-tac-nhan-va-bien-phap-chua-tri
Điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Herpes là căn virus tạo ra nhiều căn bệnh nguy hại, dễ lây nhiễm. Vì vậy, mọi người cần hết lưu ý và ngăn chặn. Khi có bất cứ dấu hiệu nào của chứng bệnh cần đi khám và điều trị nhanh chóng
Nếu còn bất kể điều gì cần phải câu hỏi về chứng bệnh mụn rộp sinh dục tại khoang miệng. Những bạn có khả năng gọi với hệ thống y bác sĩ của chúng tôi trên website BACSYGIOI.COM nhằm biết thêm chi tiết về chứng bệnh này. Ngoài ra bạn cũng sẽ được quy định phương pháp hỗ trợ chữa bệnh và tránh một phương pháp cụ thể. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội luôn luôn có những ƯU ĐÃI đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hay bạn có thể gọi điện trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ.

Tham khảo thêm bài viết