Đang đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ không?

Tôi có đi thăm khám và phát hiện mình đang bị viêm lộ tuyến độ nhẹ, do đó có đi mua thuốc về điều trị vì bệnh lý không quá nặng. Và các bác sĩ đã cho tôi thuốc đặt lộ tuyến, hiện cũng được khoảng 1 thời gian ngắn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, liệu đang đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ không và sau bao lâu thì bệnh lý sẽ khỏi hẳn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về tình trạng bệnh lý này ạ.

Để trả lời thắc mắc của bạn, bác sĩ Dương có một số chia sẻ như sau: Như bạn cũng biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý khá phổ biến mà các chị em, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản thường mắc phải. Đây là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung phái nữ, xảy ra khi các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài tử cung. Dần dần dẫn đến nguy cơ bạn bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến có rất nhiều do vệ sinh không sạch sẽ, do từng dùng các thủ thuật ngoại khoa hay do quan hệ không an toàn dẫn đến bị mắc các bệnh lý dẫn đến bị viêm lộ tuyến. Nếu bệnh lý này không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, dẫn đến vô sinh hiếm muộn, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Đặt thuốc viêm lộ tuyến có quan hệ được không
Đặt thuốc viêm lộ tuyến có quan hệ được không

Nên quan hệ khi đang đặt thuốc viêm lộ tuyến không?

Như bạn có chia sẻ với bác sĩ về tình trạng bệnh lý của mình, bạn có đi thăm khám và điêu trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Không biết bạn còn có biểu hiện hay triệu chứng bệnh lý bất thường không, nếu như việc điều trị bệnh chưa khỏi hẳn, mà bạn quan hệ có thể dẫn đến tổn thương ở cổ tử cung nên tuyệt đối không nên quan hệ trong thời gian đang đặt thuốc. Ngoài ra, bác sĩ khuyên bạn nên đi thăm khám để biết được bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung của bạn đã khỏi hẳn chưa, có biến chứng nguy hiểm nào không?

Bạn thân mếm, viêm lộ tuyến cổ tử cung không quá là nguy hiểm nhưng nó cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời. Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên đi khám và điều trị bệnh lý ở đâu thì phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội- địa chỉ điều trị bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả. Với một đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại sẽ là địa chỉ phù hợp cho bạn

Một lần nữa bác sĩ khẳng định: ” Không nên quan hệ khi đang đặt thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung”. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc hay cần sự tư vấn của bác sĩ hãy liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến với bác sĩ để được hỗ trợ.