Các biểu hiện viêm buồng trứng

 

Có khán giả dấu tên chia sẻ: “Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi. Gần đây tôi thấy có triệu chứng bị đau vùng hạ vị, có khi thấy đau dữ dội. Bác sĩ cho tôi hỏi là có phải tôi bị viêm buồng trứng không ạ?

Trả lời!

Với miêu tả của chị thì vẫn chưa kết luận được liệu chị có phải bị viêm buồng trứng hay không. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về bệnh viêm buồng trứng như sau:

Viêm buồng trứng là bệnh phụ khoa chị em hay gặp phải và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây ra vô sinh.

Viêm buồng trứng

Các nguyên nhân gây ra bệnh là do nhiễm khuẩn từ ký sinh trùng, nấm, các loại vi trùng,… Bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai và ở bất kỳ độ tuổi nào chị em đều có thể gặp phải. Bệnh có thể phát sinh cùng một số bệnh khác như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng,…

Các triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng có thể biểu hiện viêm buồng trứng thành hai dạng:

Triệu chứng viêm buồng trứng

  • Biểu hiện viêm buồng trứng cấp tính:

Khi bị bênh, người bệnh bị đau ở vùng thượng vị, có thể đau ở cả hai bên hố chậu. Tuy nhiên, biểu hiện đau sẽ có một bên đau hơn bên kia.  Cũng có thể bị đau ở vùng hạ vị và có ra khi hư. Lúc này, chị em cần hết sức lưu ý bởi đây có thể là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung sẽ  bị đau ở vùng hạ vị.

Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, mạch đập nhanh. Người bệnh có thể bị đau khi nắn vùng trên xương vệ hoặc vùng hạ vị.

  • Biểu hiện viêm buồng trứng mãn tính:

Sau giai đoạn viêm buồng trứng cấp tính, người bệnh sẽ bước vào giai đoạn mãn tính với biểu hiện điển hình là đau bên hố chậu, đau vùng hạ vị và khi đi lại nhiều và làm việc nhiều thì sẽ đau hơn, có hiểu hiện khí hư ra nhiều, trước và sau kinh nguyệt ra máu thất thường hoặc có thể bị rong kinh.

Điều trị bệnh viêm buồng trứng là một trong những việc mà các bác sỹ khuyến cáo người bệnh cần tiến hành sớm và kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản. Đối với viêm buồng trứng cấp tính thông thường sẽ áp dụng phương pháp nội khoa bằng thuốc. Quy trình điều trị cụ thể cần do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

Với những trường hợp bệnh viêm nhiễm đã chuyển sang giai đoạn mãn tính cần có sự kết hợp của việc điều trị nội khoa và ngoại khoa mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ theo số hotline: 0969 – 668 – 152  để được các y bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc