Bị ra khí hư màu xanh có sao không?

Chào bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Gần đây vùng kín của tôi tiết ra khí hư màu xanh có mùi khó chịu. Tôi được biết sự thay đổi bất thường của khí hư là biểu hiện sức khỏe sinh sản đang bị đe dọa. Tôi chưa lập gia đình nên khá lo ngại về vấn đề khí hư ra nhiều và có màu xanh có sao không. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Ra khí hư màu xanh

Bác sỹ tư vấn

Dựa vào biểu hiện, tính chất của khí hư chúng ta có thể chẩn đoán sức khỏe sinh sản của chính mình ở một phần nào đó. Những người có sức khỏe sinh sản tố sẽ có khí hư màu trắng trong và hơi ngả vàng, không mùi hoặc tanh nhẹ. Và có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Nếu khí hư có màu bất thường như màu xanh, màu vàng, màu nâu và có mùi khó chịu thì có thể bạn đã bị mắc các bệnh lý phụ khoa. Bạn còn chưa lập gia đình nên bạn hãy đi thăm khám ngay nhé để phát hiện bệnh lý kịp thời và có biện pháp điều trị phù hợp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Một số bệnh phụ khoa gắn liền với biểu hiện của khí hư màu xanh

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung biểu hiện như khí hư màu xanh, khí hư có mùi và ngứa ngáy vùng kín, thậm chí bạn sẽ thấy đau rát khi quan hệ tình dục. Bệnh viêm lộ tuyến là căn bệnh phổ biến ở những chị em đã quan hệ tình dục và quan hệ tình dục quá sớm.

2. Viêm âm đạo

Khi bạn bị viêm âm đạo sẽ có biểu hiện khí hư màu xanh. Bên cạnh đó sẽ thấy khí hư loãng, có mùi hôi, ngứa ngáy khó chịu vùng kín và âm đạo. Nguyên nhân gây viêm âm đạo có rất nhiều, có thể do tạp khuẩn, do vệ sinh không đúng cách hoặc do quan hệ tình dục không an toàn.

Đôi khi chỉ dựa vào biểu hiện khí hư màu xanh chưa thể chẩn đoán chính xác được bệnh bởi viêm âm đạo hay viêm lộ tuyến cổ tử cung đều có bệnh này. Với những mô tả của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa phụ khoa để kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo, soi cổ tử cung và thực hiện các bước khác để đưa ra kết luận chính xác nhất. Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nhé. Địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín tại HN xem ở đây.

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với bác sĩ qua số hotline  0969 668 152 hoặc chon [tư vấn trực tuyến] để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin nhé.