Bị ngứa sau khi quan hệ là mắc bệnh gì?

Ngứa âm đạo không phải hiện tượng bình thường, theo các bác sĩ chuyên khoa việc ngứa rát vùng kín đặc biệt là sau khi quan hệ là hiện tượng cảnh báo bạn đang mắc bệnh phụ khoa, chẳng hạn như:

Ngứa âm đạo sau quan hệ

  • Viêm cổ tử cung và tử cung

Có thể do vệ sinh không đúng cách, do sau sinh do mới làm các tiểu phẫu phụ khoa dẫn tới bị viêm nhiễm. Vùng cổ tử cung của phụ nữ rất dễ nhiễm khuẩn gây tổn thương thành tử cung, nội mạc tử cung và tạo thành bệnh. Biểu hiện của bệnh này bạn sẽ thấy ngứa rát sau khi quan hệ, khi bệnh nặng có thể kèm máu sau quan hệ. Bạn nên đi khám ngay khi thấy hiện tượng này.

Khi tế bào tuyến ở cổ tử cung bị lộn ra ngoài sẽ dễ bị viêm nhiễm tạo thành bệnh. Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung người bệnh sẽ thấy vùng kín ngứa rát, xuất huyết nhẹ, ra nhiều khí hư và đi kèm theo đau vùng bụng dưới. Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

  • Lạc nội mạc tử cung

Là căn bệnh phát triển ở bên ngoài tử cung và thường tồn tại ở buồng trứng, vòi trứng, bàng quang,… thậm chí những cơ quan khác nằm trong ổ bụng. Ngứa rát khi quan hệ là 1 trong những biểu hiện của bệnh. Nếu mắc bệnh lạc nội mạc tử cung ngừa đau ngứa sau khi quan hệ còn kèm theo các biểu hiện

Đây cũng chính là căn nguyên ngứa rát vùng kín khi quan hệ và đau bụng sau khi quan hệ còn kèm theo đi tiểu buốt, ra nhiều khí hư có mùi hôi, kinh nguyệt có màu sắc bất thường. Nếu không điều trị kịp thời bệnh còn có thể chuyển hóa thành ung thư rất nguy hiểm.

  • Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu rất nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Để nhận biết bệnh có thể thông qua các biểu hiện như đau nhói bụng dưới, buồn nôn, thường bị sốt, đặc biệt là ngứa âm đạo sau khi quan hệ. Bệnh khi không điều trị sẽ gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác như vòi trứng, viêm buồng trứng và tử cung…

Đó là 1 vài bệnh gây ra chứng đau, rát âm đạo sau quan hệ, ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tới 1 số bệnh khác cũng có khả năng mắc phải như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay bệnh lâu. Khi thấy hiện tượng này tốt nhất bạn hãy tới những tung tâm chuyên khám điều trị bệnh phụ khoa uy tín để tìm nguyên nhân chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội- địa chỉ khám và điều trị bệnh lý phụ khoa chất lượng là địa chỉ nơi bác sĩ Minh Dương đang làm việc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Lý do chọn phòng khám đa khoa quốc tế Hn là địa chỉ thăm khám xem chi tiết ở đây.