Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh mà phụ nữ độ tuổi sinh sản mắc phải rất nhiều. Bệnh có để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Nặng có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển rất âm thầm, chỉ khi bệnh nặng mới gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, nguyên nhân và triệu chứng gây ra bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Là tình trạng các tế bào ở cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra ngoài do sự phát triển quá mức của nấm, vi khuẩn hoặc các tác nhân bị lây qua đường tình dục. Có đến 50-60% nữ giới đã từng quan hệ hoặc sinh con có nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân chủ yếu để gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung là do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Khi vùng kín không sạch sẽ là tiềm ẩn để các vi khuẩn và nấm có khả năng phát triển và gây viêm nhiễm cổ tử cung. Ngoài ra, do bạn thụt  rửa âm đạo quá sâu trong âm đạo, làm môi trường pH thay đổi cũng dẫn đến viêm lộ tuyến.

Xem thêm:

Nguyên nhân chính gây nên là do quan hệ không lành mạnh. Quan hệ với quá nhiều người cũng sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Hoặc quan hệ thô bạo gây tổn thương cổ tử cung dẫn đến bị viêm lộ tuyến.

Hay do bạn phá thai nhiều lần, nội tiết tố thay đổi cũng sẽ là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng bị bệnh.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách điều trị và phòng tránh bệnh thế nào?

Để có thể hạn chế bị mắc bệnh thì bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có một chế độ ăn uống hợp lý, chung thủy quan hệ 1 vợ 1 chồng lành mạnh để có thể phòng tránh bệnh. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lý do khách quan để gây nên bệnh lý. Nên bạn nên đi thăm khám định kỳ phụ khoa thường xuyên để có thể phát hiện các bệnh lý sớm nhất để có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Cách rất nhiều cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đang được y học áp dụng vào trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, với mỗi một bệnh nhân sẽ có một cách điều trị khác nhau dựa trên tình trạng bệnh của bạn.

Sử dụng thuốc để điều trị viêm lộ tuyến, dùng phương pháp áp lạnh để điều trị bệnh viêm lộ tuyến. Và một phương pháp mới đang được áp dụng trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP.

Một điều quan trọng nữa là trong quá trình điều trị bạn nên tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sĩ, để có thể điều trị một cách thành công nhất. Nên có một chế độ ăn uống hợp lý, kèm đó là vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đặc biệt là nên kiêng khem quan hệ vợ chồng trong khi điều trị bệnh.

Nếu bạn có gặp vấn đề gì hay thắc mắc nào cần giải đáp hãy gọi theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.