Vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ tái đi tái lại nhiều lần

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung? Và vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ tái đi tái lại nhiều lần? Là những câu hỏi mà gần đây Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Nếu như chị em có cùng băn khoăn trên về bệnh viêm lộ tuyến thì đừng bỏ qua những chia sẻ chính xác của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội ngay sau đây.

Viêm lộ tuyến và nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được hiểu đó là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát cũng đã phát triển mạnh mẽ quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Bên cạnh đó các tế bào tuyến lộ ra ngoài thì nó vẫn thực hiện chức năng tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát. Chính vì thế nên nó khiến cho lượng dịch trong âm đạo tăng cao, và là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh cho đến nay chưa được biết rõ. Thế nhưng, bệnh thường gặp hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục, phụ nữ đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh.

Nguyên nhân bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể quay trở lại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh viêm lộ tuyến có thể quay trở lại với chị em lần 2, thậm chí là nhiều lần sau đó. Tình trạng bệnh viêm lộ tuyến quay trở lại có thể do các nguyên nhân sau:

Qúa trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến không triệt để

Được đánh giá là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều chị em phụ nữ bị bệnh quay trở lại khi mà vừa điều trị sau một khoảng thời gian ngắn. Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho hay thì một số các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung truyền thống như các phương pháp áp lạnh, laze tiềm ẩn nhiều hạn chế. Nó có thể để lại sẹo hay có thể gây ra một số những nhiễm trùng, thậm chí nếu như tay nghề bác sĩ kém cắt sâu quá có thể để lại những hậu quả nặng nề như gây vô sinh ở chị em. Đặc biệt không mong muốn nhất là phương pháp điều trị chưa chắc hết lộ tuyến khiến cho tình trạng bệnh lại quay trở lại nặng hơn.

Điều trị viêm vùng chậu

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bị tái lại do sức đề kháng của người bị bệnh

Đối với những người trẻ thì sức đề kháng tốt thì khả năng khỏi bệnh và không cho bệnh quay lại sẽ lớn hơn những trường hợp bệnh nhân có sức đề kháng kém.

Quá trình điều trị bệnh không đúng với tiêu chuẩn chữa bệnh

Thực tế thì tình trạng tự ý mua thuốc về nhà điều trị do chủ quan hoặc do chị em không có điều kiện cũng được xem là yếu tố dẫn đến tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cứ tái đi tái lại. Hậu quả lớn hơn là bệnh còn quay lại nặng hơn và gây ra khó khăn cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bệnh nhân không tuân thủ yêu cầu của bác sĩ

Mọi yêu cầu của bác sĩ khi thăm khám và điều trị cho bạn chính là một phương pháp hỗ trợ cho bệnh nhanh chóng khỏi, tránh nguy cơ bệnh quay trở lại. Thế nhưng nhiều chị em lại tự ý làm theo ý mình (không kiêng quan hệ, uống thuốc không đúng bữa, vệ sinh âm đạo quá mức,…) khiến bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn sau đó.

Hi vọng với những chia sẻ về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ tái đi tái lại nhiều lần trên đây sẽ giúp cho chị em phụ nữ sẽ có những hiểu biết nhất định về bệnh viêm lộ tuyến. Cũng từ đó tìm ra cho mình những cách phòng bệnh cũng như kiêng kị hợp lý và hiệu quả nhất nhé!

Chúc các chị em luôn mạnh khỏe và xinh đẹp!