Trễ kinh bao lâu thì que thử lên 2 vạch?

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai ở nữ giới. Tuy nhiên trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, để biết chính xác mình có mang thai hay không chị em có thể sử dụng que thử thai. Vậy trễ kinh bao lâu thì que thử lên 2 vạch chính xác?

Có thể bạn quan tâm:

⇒ Nguyên nhân dẫn tới ngứa vùng kín khi quan hệ?

⇒  Nạo hút thai an toàn bằng những phương pháp nào?

Thông thường, sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai trong vòng 24 giờ. Lúc này, tinh trùng sẽ vào cơ thể người phụ nữ và tìm gặp trứng, hiện tượng thụ tinh xảy ra. Nếu trứng đã chín rụng và đang ở ống dẫn trứng thì sự thụ tinh sẽ diễn ra ngay lập tức. Nhưng nếu tại thời điểm đó, trứng chưa chín rụng thì chưa xảy ra hiện tượng thụ tinh. Dù vậy, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 3-5 ngày và chờ đợi cho đến khi trứng chín rụng xuống. Nếu trứng đã được thụ tinh thành công, trong vòng 6-12 ngày sau, nó sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung người phụ nữ, rồi tiến hành cấy ghép (làm tổ) ở đó. Lúc này, nó sẽ phát triển thành phôi thai.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ là không giống nhau, và ở mỗi người, không phải lúc nào chu kì cũng diễn ra đều đặn, do chịu bởi nhiều yếu tố như : dinh dưỡng, vận động, tâm lý, môi trường,…
Trung bình, một chu kì bình thường kéo dài 28 ngày, tuy nhiên cũng có khi chỉ kéo dài 21 ngày hoặc dài hơn tới những 40 ngày.

trễ kinh

Chính vì thế rất khó để biết được chính xác trễ kinh bao lâu thì có thai.
Nếu quan hệ tình dục vào giai đoạn rụng trứng (sau kì hành kinh) thì cơ hội mang thai là rất cao. Nếu trễ kinh vài ngày thì rất có thể bạn đã mang thai.

Nhưng nếu bạn quan hệ vào giai đoạn an toàn, thì khả năng mang thai là rất thấp; giai đoạn hành kinh vẫn sẽ diễn ra.

Lưu ý, những yếu tố sau có thể khiến bạn bị trễ kinh nguyệt :

– Hội chứng buồng trứng đa nang.

– Thuốc ngừa thai.

– Stress.

– Giảm cân, biếng ăn hoặc béo phì.

– Hoạt động thể chất quá mức

– Bệnh tiểu đường.

– Vấn đề về tuyến giáp.

Biết được những yếu tố này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn với việc mang thai.

Xem thêm:chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai chính xác?