Tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh nam khoa nào?

Mỗi lần tôi đi tiểu tôi quan sát thấy nước tiểu của mình có màu hồng. Liệu đó có phải là tiểu ra máu không bác sỹ. Nếu bị tiểu ra máu tức là mình đang mắc bệnh nam khoa phải không, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Tiểu ra máu

Bác sỹ tư vấn

Tiểu ra máu là một trong những biểu hiện không thể xem thường khi gặp phải. Tiểu ra máu là trong nước tiểu có chứa hồng cầu, vì vậy nước tiểu sẽ có màu hồng hoặc đỏ.

Nếu nam giới thấy hiện tượng nước tiểu của mình có máu hoặc màu sắc bất thường, đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đó là các bệnh như sau:

– Tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt. Những biểu hiện liên quan đó là tiểu nóng, tiểu rát và kèm theo các cơn đau ở vùng thắt lưng, xương chậu cũng như vùng sinh dục. Thậm chí nam giới còn thấy máu xuất hiện trong tinh dịch và sợ quan hệ tình dục.

– Tiểu ra máu do bệnh lý tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt (ngoài tiểu ra máu còn kèm theo các triệu chứng như tiểu nhiều lần, nóng rát khi đi tiểu cùng cảm giác đau vùng dưới thắt lưng, vùng xương chậu, bẹn…); u xơ tuyến tiền liệt – khi đi tiểu sẽ thấy tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu thường ít, cảm giác tiểu không hết; ung thư tuyến tiền liệt.

– Bệnh lý thứ hai liên quan đến biểu hiện tiểu ra máu đó là các bệnh về thận. Sỏi thận, viêm cầu thận, ung thư thận hay lao thận là những bệnh liên quan mà bạn nên chú ý nhé.

– Tiểu ra máu cũng là bệnh lý của viêm bàng quang, ung thư bàng quang gây nên mà không thể xem thường. Biểu hiện này còn ảnh hưởng trực tiếp và đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp tiểu ra máu do vận động mạnh khiến bàng quang bị tổn thương, các tế bào máu bị vỡ. Lúc này cơ thể mất nước làm nước tiểu cô đặc, vì vậy khi đi tiểu sẽ thấy nước tiểu trong máu.

Hoặc những người làm việc quá sức, gặp tại nạn và dẫn đến chấn thường bàng quang, niệu đạo cũng gây nên biểu hiện này. Thậm chí nhiều người sử dụng các loại thuốc không theo chỉ định của bác sỹ cũng gây tác dụng phụ.

Tiểu ra máu là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh nam khoa trên. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra nhé. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – địa chỉ khám và điều trị các bệnh lý xã hội, các bệnh nam- phụ khoa uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Nếu Bạn có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ theo số hotline: 0969 -668-152 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.