Sau đốt viêm lộ tuyến bị ra máu nhiều có sao không?

Ra máu nhiều sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có sao không là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất của chị em phụ nữ trên một số diễn đàn sức khỏe thời gian gần đây. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề nay qua bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những nỗi ám ảnh đối với nhiều phụ nữ độ tuổi sinh đẻ. Bệnh không chỉ gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, mất tự tin trong giao tiếp, đời sống tình dục mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ. Thực tế cho thấy nhiều phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên khả năng mang thai thấp, nhiều người do điều trị lộ tuyến không triệt để dẫn tới viêm nhiễm lâu ngày, lây lan tới buồng trứng, vòi trứng, dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Ngoài ra tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài cũng ghi nhận một số trường hợp xuất hiện các tế bào bất thường nghi ngờ ung thư, khi đó cần thăm khám và làm xét nghiệm tầm soát ung thư theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dùng biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa tùy trường hợp cụ thể. Thông thường với những người viêm lộ tuyến độ I có thể áp dụng phác đồ nội khoa nhưng những trường hợp viêm lộ tuyến độ II, III có thể phải áp dụng phác đồ ngoại khoa đốt diệt tuyến mới mong điều trị bệnh triệt để. Đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh rất hay tái phát do đó, chị em lưu ý để bệnh khỏi hẳn nên điều trị đúng phác đồ, kiên trì và tích cực thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Không tự bỏ dở điều trị, không dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ… Việc điều trị không đúng cách có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn, bệnh kéo dài dễ gây biến chứng và gây khó khăn hơn cho những lần điều trị sau đó.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng thường áp dụng các biện pháp ngoại khoa như: đốt điện, đốt lazer, áp lạnh… Mục đích của thủ thuật này là sử dụng nhiệt để làm bỏng và tiêu diệt các tuyến bị viêm trên bề mặt cổ tử cung. Sau đó các tế bào lát ở cổ tử cung sẽ tái tạo lại bề mặt của cổ tử cung cho người bệnh.

Thông thường tủ thuật đốt diệt tuyến điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khá an toàn và cho hiệu quả cao. Chị em cũng được khuyến cáo sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 vài tuần sẽ ra dịch màu vàng, tiếp sau đó là ra 1 chút máu, điều này là bình thường. Tuy nhiên trong giai đoạn này vì cổ tử cung có tổn thương nên chị em được chỉ định cần kiêng quan hệ tình dục từ 1-2 tháng, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách nếu không sẽ rất dễ bị viêm nhiễm khiến tổn thương khó lành.

Một số bất thường sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là tình trạng dịch màu vàng hoặc máu ra có mùi hôi khó chịu, ra máu nhiều sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những bất thường chị em cần lưu ý, bởi tình trạng này có thể là do việc đốt viêm lộ tuyến quá sâu, khiến máu ra nhiều gây mất máu, mệt mỏi.

Những trường hợp chị em ra máu nhiều sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chủ động tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và khắc phục tránh tình trạng ra máu nhiều gây mất máu…

Trên đây là những tư vấn về tình trạng ra máu nhiều sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn, các bạn có thể liên hệ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tại địa chỉ 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội hoặc liên hệ tới số điện thoại 024 37 152 152