Phá thai 1 ngày lại “yêu” tiếp có nguy hiểm gì không?

Chào bác sĩ! em mới phá thai bằng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng ngay sau khi ra hết máu khoảng 24 giờ là em đã có quan hệ tình dục trở lại tuy nhiên không có dùng biện pháp bảo vệ nào cả và em lại bị ra máu tiếp. Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa có tư vấn với em trong 72 giờ em có thể bị ra máu vì còn sót nhau thai. Vậy bác sĩ cho em hỏi phá thai 1 ngày lại “yêu” tiếp có nguy hiểm gì không? Khả năng em có thai trở lại khoảng bao nhiêu phần trăm ạ. Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Vấn đề của em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám tư vấn như sau:

Theo như những gì em miêu tả thì đã có quan hệ tình dục sau khi phá thai khoảng 24 giờ. Điều này quả thực quá nghiêm trọng nhất là khi em có hiện tượng chảy máu xảy ra.

pha-thai-1-ngay-lai-yeu-tiep-co-nguy-hiem-gi-khong
Phá thai bằng thuốc 1 ngày lại yêu tiếp

Phương pháp phá thai bằng thuốc tuy đơn giản, an toàn, tuy nhiên phương pháp này cũng giống như những hình thức phá thai khác. Sau khi phá thai nó cần thời gian để cho tử cung bình thường trở lại. Sau khi phá thai bằng thuốc phải kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng. Nếu như chị em sau khi phá thai bằng thuốc có quan hệ sớm sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Trong trường hợp của em gái, sau khi phá thai khoảng 24 giờ, mới chỉ dừng ra máu đã có quan hệ tình dục sẽ không có chuyện có bầu ngay được bởi vì nhau thai của em lúc này còn chưa ra hết. Tuy nhiên điều này thực sự nguy hiểm nó có thể sẽ gây ra một vài tổn hại cho cơ thể khi em có quan hệ sớm quá như vậy.

Em lại bị ra máu điều này rất nguy hiểm. Lời khuyên của bác sĩ dành cho em là nên tới cơ sở y tế ngay để kiểm tra tìm nguyên nhân có đúng là ra máu do còn nhau thai hay không? Hay là vì tổn thương tử cung do cuộc “yêu” gây nên.

Điều quan trọng là giờ là em nên kiêng “chuyện ấy” ít nhất 1 tháng nữa nếu như không muốn đối diện với một số nguy hại đau lòng. Em cũng nên hiểu rằng việc quan hệ tình dục không có đồ bảo hộ chẳng những kiến mang thai ngoài ý muốn mà còn khiến em sẽ lây nhiễm một số bệnh lây lan qua đường tình dục nếu có. Chính vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của chính mình.

Trên đây là những lời chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa dành cho em gái. Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể ý thức được mối nguy hại do phá thai bằng thuốc có quan hệ sớm gây ra. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp và đặt hẹn khám bằng cách để lại SĐT tại phần tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ miễn phí

Chúc em mạnh khỏe!

>>>>Xem thêm: Tại sao không nên quan hệ sớm sau khi phá thai