Nguyên nhân dẫn tới ngứa vùng kín khi quan hệ?

Sau khi quan hệ các bạn trẻ thường hay cảm thấy ngứa ở vùng kín, quan hệ xong có mùi khó chịu. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này cùng tham khảo nhé những nguyên nhân dưới đây.

Vấn đề ngứa vùng kín sau khi quan hệ rất thường hay gặp ở các bạn trẻ. Vấn đề này xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà các bạn trẻ ít chú ý đến:

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, không sạch rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

quan hệ xong có mùi

Mắc các bệnh phụ khoa: Một số bạn nữ mắc các bệnh phụ khoa như nấm âm đạo, khí hư ra nhiều,… Đây là một trong những yếu tố tác động khiến bạn bị ngứa ngáy ở vùng kín.

Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục không chung thuỷ, không an toàn dẫn đến tình trạng ngứa vùng kín là không thể tránh khỏi. Thông thường, các bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất có thể kèm theo nhiều yếu tố khác như viêm nhiễm phụ khoa, huyết trắng ở âm đạo,…

Thói quen sinh hoạt: Lựa chọn các loại nước xả vải, các hóa chất không phù hợp có thể gây ngứa vùng kín. Việc mặc quần áo bó sát trong điều kiện môi trường nóng ẩm là tác nhân có thể khiến vùng kín dễ ngứa ngáy và điều này lại càng gia tăng sau quan hệ. Cũng có thể, các bạn sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng hoặc không thay băng thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm:

Bụng dưới to lên bất thường là dấu hiệu bệnh gì?

Nên dùng thuốc chữa bệnh viêm âm đạo như thế nào?