Hậu quả của rối loạn kinh nguyệt gây nên

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là dấu mốc chứng tỏ bạn đang hoàn thiện về khả năng sinh sản. Tuy nhiên vấn đề mà chị em cần hết sức lưu ý chính là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Khi kinh nguyệt không đều và thường xuyên bị rối loạn có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt cũng như những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt là việc làm cần thiết giúp chị em phòng tránh và kịp thời phát hiện được các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Ở trạng thái bình thường, kinh nguyệt thường xuất hiện mỗi tháng một lần, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 26-32 ngày. Lượng máu kinh mất đi mỗi lần khoảng 80-120ml. Thông thường trong những ngày này chị em có cảm giác mệt mỏi, đau lưng, đau bụng dưới tuy nhiên những triệu chứng này sẽ giảm dần và chấm dứt sau khoảng từ 3-5 ngày và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Chị em cần hết sức lưu ý đến những biểu hiện bất thường của chu ký kinh nguyệt điển hình như:

Kinh nguyệt xuất hiện  sớm hơn hoặc  chậm hơn so với bình thường.

– Thời gian diễn ra một kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc dài hơn chu kỳ bình thường (từ 3 – 7 ngày) hay còn gọi là rong kinh.

– Lượng kinh nguyệt ra ít hoặc ra quá vượt mức 200ml hoặc lượng máu mất đi quá ít.

– Máu kinh có màu sắc khác thường, có thể màu đen, nâu sẫm hoặc đỏ tươi…

– Kinh bị vón cục và có mùi hôi khó chịu.

Những hậu quả của tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt rối loạn ở nữ giới có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em như:

– Rối loạn kinh nguyệt có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em

– Tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn làm giảm các ham muốn và khoái cảm tình dục ở nam giới do các hocmone sinh dục không được điều tiết và sản sinh kịp thời để duy trì điều đó.

– Ngăn cản khả năng thụ thai ở nữ giới do kinh nguyệt rối loạn dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của buồng trứng. Vì thế, các nang trứng không thể chín và phóng noãn đúng chu kỳ.

– Gây vô sinh ở nữ giới. Khi kinh nguyệt rối loạn trong một thời gian dài sẽ làm xáo trộn các hoạt động của cơ quan sinh dục nữ. Cho nên ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và mang thai của chị em.

– Trường hợp kinh nguyệt rối loạn do chị em mắc các bệnh phụ khoa sẽ dẫn tới nguy hại cho sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.

Để ngăn ngừa những ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm trên thì việc thăm khám và điều trị cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe. Các bác sỹ cho biết việc điều trị bệnh cần phải căn cứ vào nguyên nhân để áp dụng phương pháp thích hợp nhất.

– Nếu kinh nguyệt rối loạn do tâm lí thì chị em chỉ cần cân bằng lại cuộc sống của mình thông qua việc sắp xếp lại một chế độ sống và làm việc khoa học

– Trường hợp kinh nguyệt rối loạn do bệnh lí, chị em cần điều trị theo đúng bệnh, đúng phương pháp.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bệnh lý cần tư vấn, vui lòng liên hệ số hotline: 0969668152 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất có thể và hỗ trợ bạn 24/24 nhé.