Các biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ hiện nay. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị nhanh chóng.

Bệnh u nang buồng trứng

Bệnh có thể bắt đầu từ lúc chị bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì và có thể kéo dài trong suốt thời gian sinh đẻ của chị em. Một số trường hợp có thể xảy ra ở thời kỳ mãn kinh nhưng không nhiều. Ở trẻ em, hiện tượng u nang buồng trứng có thể gặp phải nhưng vì buồng trứng chưa phát triển nên phụ huynh không cần quá lo lắng.

Các dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng:

Cũng khá giống như các bệnh phụ khoa khác, bệnh u nang buồng trứng có thể có dấu hiệu khá giống với một số bệnh lý khác. Hơn nữa, các triệu chứng không xuất hiện rõ ràng trong giai đoạn đầu nên có thể khiến chị em chủ quan bỏ qua.

Các biểu hiện bệnh u nang buồng trứng điển hình hay gặp:

  •        Đau vùng chậu, đau ở trước và trong chu kỳ kinh nguyệt.
  •        Chu kỳ kinh nguyệt không đều.
  •        Đau khi giao hợp
  •        Đau vùng hố chậu và vùng bụng sau đó có thể lan ra vùng chân và sau lưng.
  •        Nôn và buồn nôn
  •        Cảm giác nặng nề
  •        Nhạy cảm ở các mô vú
  •        Chướng bụng.

Khi chị em phát hiện các dấu hiệu của bệnh và đặc biệt là có các dấu hiệu của bênh u nang buồng trứng thì cần lập tức đến cơ sở y tế để thăm khám và phát hiện bệnh chính xác.

Bình thường, bệnh sẽ tự lành và hết mà không cần điều trị. Các triệu chứng cũng lành và nếu có thường nhẹ nên không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì có biểu hiện nặng hơn và chuyển sang u nang buồng trứng ác tính. Xoắn buồng trứng là một biến chứng hiếm gặp khác của u nang buồng trứng. Đó là khi u nang lớn khiến buồng trứng bị xoắn hoặc di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Nguồn cung cấp máu cho buồng trứng bị cắt đứt và nếu không hỗ trợ điều trị, nó có thể gây tổn thương hoặc thậm chí hoại tử mô buồng trứng. Mặc dù hiếm gặp, xoắn buồng trứng chiếm gần 3% số ca phẫu thuật sản khoa cấp cứu.

Nếu bạn có thấy bất cứ dấu hiệu gì thì hãy đi thăm khám nhé. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – địa chỉ khám và điều trị uy tín các bệnh lý xã hội.  Có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ theo số hotline để được các y bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc