Bị viêm vùng chậu có những biểu hiện gì?

Một bạn gái dấu tên có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ giải đáp như sau: “Nếu chị em bị viêm vùng chậu sẽ có những biểu hiện gì vậy bác sỹ. Thời gian gần đây tôi thường cảm thấy vùng bụng dưới có biểu hiện đau bất thường, các cơn đau ngày càng nặng hơn. Tôi có tìm hiểu thông tin thì nhiều trang báo nói đây là biểu hiện của viêm vùng chậu. Liệu có phải tôi đang mắc bệnh này không bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi”.

Sau đây, bác sỹ Minh Dương sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến bệnh viêm vùng chậu.

     Viêm vùng chậu là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em. Viêm vùng chậu không khó nhận biết bởi có những biểu hiện cụ thể. Hiện nay việc điều trị viêm vùng chậu ngày càng hiện đại hơn và có thể điều trị dứt điểm bệnh này, không để lại biến chứng và nguy hại đến sức khỏe về sau.

Bệnh viêm vùng chậu

Biểu hiện phổ biến của bệnh viêm vùng chậu là:

– Vùng bụng dưới đau bất thường. Đây có thể là những cơn đau âm ỉ hoặc đau mạnh tùy vào tình trạng của bệnh. Nếu bệnh ở mức độ cấp tính, các cơn đau sẽ nhẹ và ít hơn. Tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, các cơn đau sẽ mạnh và kéo dài nhiều ngày.

– Đau khi quan hệ tình dục và thậm chí có hiện tượng xuất huyết. Nếu chị em bị viêm vùng chậu không điều trị dứt điểm sẽ sợ quan hệ tình dục và gần gũi với bạn tình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc lứa đôi.

Biểu hiện viêm vùng chậu

– Đau bụng trong những ngày hành kinh hoặc đi tiểu tiện cũng là biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu.

– Rối loạn kinh nguyệt là một trong những biểu hiện của viêm vùng chậu. Kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh quá nhiều hoặc có màu sắc lạ cũng là dấu hiệu của bệnh mà chị em không nên chủ quan.

– Bệnh viêm vùng chậu chuyển sang giai đoạn nặng hơn, chị em sẽ thấy mệt mỏi trong người kèm cảm giác sốt và ớn lạnh.

Không khó để nhận biết biểu hiện của viêm vùng chậu. Một trong những biểu hiện dễ thấy của bệnh này đó là vùng bụng dưới bị đau. Bạn đang có biểu hiện giống như bệnh viêm vùng chậu, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Bệnh viêm vùng chậu không chữa trị đúng cách có thể gây ra các hậu quả nguy hiểm như tắc vòi trứng, ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh. Thậm chí có thể gây viêm nhiễm buồng tử cung, khiến trứng và tinh trùng không thể làm tổ được, về lâu dài sẽ gây vô sinh.

Lời khuyên dành cho bạn đó là đến các cơ sở y tế, các phòng khám chuyên khoa để khám nhé. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội- nơi bác sĩ đang làm việc để thăm khám và điều trị nếu có bệnh lý. Nếu như bạn có thắc mắc hay có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua số để được bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé. Bạn có biết tại sao chọn phòng khám đa khoa quốc tế là địa chỉ thăm khám bệnh không. Xem chi tiết ở đây.

Hãy nhớ đi thăm khám sớm nhé để phát hiện bệnh lý kịp thời. Đừng để khi phát hiện bệnh lý đã quá muộn nhé. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé vì đó là tài sản vô giá.