Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư ?

Hiện nay có rất nhiều thông tin đưa ra rằng khi bị viêm lộ tuyến tử cung có thể gây thành bệnh ung thư tử cung. Điều này đã gây nên nhiều lo lắng cho các chị em phụ nữ, vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Những ai có nguy cơ cao mắc bệnh?

– Phụ nữ đã qua sinh nở: Trong quá trình sinh đặc biệt sinh thường tử cung của phụ nữ sẽ mở rộng để đẩy thai nhi ra ngoài, chính điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tấn công sâu vào tử cung gây viêm nhiễm. Nói như vậy không có nghĩa những người chưa sinh sản thì không có nguy cơ mắc bệnh, vẫn có tỷ lệ mắc bệnh nhất định do có thể độ pH không ổn định hay bởi những biến động về nội tiết sinh dục…

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Phụ nữ nạo hút thai: Điều này sẽ xảy ra khi chọn lựa ở những cơ sở y tế không an toàn, việc vệ sinh dụng cụ kém chất lượng sẽ là chất dẫn truyền vi khuẩn gây  viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nạo hút thai đặc biệt là tại những cơ sở y tế không an toàn thì khả năng tế bào bên trong mọc lan ra ngoài gây lộ tuyến cổ tử cung là rất cao.

Ngoài ra những người phụ nữ có thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh như quan hệ nhiều người, quan hệ thô bạo cũng là đối tượng dễ nhiễm bệnh. Tìm hiểu thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ở đây để biết thêm về bệnh lý.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ung thư không?

Khả năng rất cao, đặc biệt nếu người mắc bệnh không sớm phát hiện và điều trị đúng cách thì có thể tạo điều kiện cho các tế bào gây ung thư phát triển. Khi thấy các biểu hiện như ra nhiều khí hư có mùi hôi, đau ngứa âm đạo thì bạn nên đi kiểm tra sớm vì đó là những biểu hiện dễ nhận thấy nhất của bệnh. Nếu bạn bị tình trạng này lâu và kéo dài thì nên thực hiện thêm soi cổ tử cung và xét nghiệm phiến đồ âm đạo để chắc chắn bạn chưa chuyển hóa thành ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị bằng nhiều cách, nhưng tốt nhất bạn hay làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý đặt thuốc tại nhà.